Chiều nay Thủ tướng chủ trì cuộc họp về BOT Cai Lậy

Ba ngày sau khi chỉ đạo “không để kéo dài tình trạng” ở BOT Cai Lậy, Thủ tướng sẽ chủ trì cuộc họp về dự án này.

Theo tin từ Bộ Giao thông Vận tải, chiều nay Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sẽ chủ trì cuộc họp về công trình BOT Cai Lậy với sự tham gia của các bên liên quan, gồm lãnh đạo Bộ và UBND tỉnh Tiền Giang.
Trạm thu phí Cai Lậy hoạt động ngày 1/8. Tuy nhiên, sau đó nhiều tài xế đã sử dụng tiền lẻ mua vé để phản đối trạm đặt sai vị trí. Vụ việc khiến trạm này bị ùn tắc giao thông nghiêm trọng nhiều ngày. Ngày 15/8, chủ đầu tư cho xả trạm.
Trước đó ngày 1/12, tại phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 11, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đề cập đến các dự án BOT, một vấn đề nóng bỏng hiện nay, và yêu cầu Bộ trưởng Giao thông Vận tải có báo cáo tổng hợp, trình Thường trực Chính phủ, đặc biệt là về BOT Cai Lậy để đánh giá toàn diện. Thủ tướng nêu rõ không để kéo dài tình trạng này.

Sáng 30/11, trạm thu phí trở lại. Giá vé mỗi lượt của các loại xe đồng loạt giảm 30%, thấp nhất là 25.000, cao nhất 140.000 đồng. Tuy nhiên, trong 5 ngày qua, đã có 24 lần trạm thu rồi lại xả do sự phản ứng từ tài xế. Họ đưa tiền lẻ 25.100 đồng, đòi thối 100 đồng hoặc đưa tiền mệnh giá lớn để trả phí.

Hoàng Thùy

https://vnexpress.net/tin-tuc/thoi-su/chieu-nay-thu-tuong-chu-tri-cuoc-hop-ve-bot-cai-lay-3679594.html

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0981.861.739